Thể loại đế chế random map biển

5/5 - (1 vote)

Kính thưa các bạn. Ở Việt Nam vẫn thịnh hành lối đánh map Hill Country (Chỉ có đất liền). Chính vì thế. Thể loại đế chế random map biển luôn mang lại luồng gió mới. Trong bài viết này, taidechexanh xin tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất. Về thủy quân, hải quân trong map biển đế chế. Về thể loại đánh random map biển hoặc team 2-2 map biển, team 4-4 map biểnthe-loai-random-map-bien

1. Đời 2

Với tổ hợp phím BD chúng ta sẽ xây dựng hải cảng và đây cũng là nơi để mua những đơn vị thủy quân. Ngay khi lên đời 2, hầu hết các đế chế trong AOE đều có cho mình 4 loại đơn vị thủy quân như sau:

– Thuyền đánh bắt cá (Phím tắt mua quân là F – Chi phí: 50 gỗ): Có vai trò đánh bắt cá ngoài khơi khai thác thực từ những “mỏ cá” (Giới hạn mỗi lần khai thác thực tùy từng loại quân)

thuyen-de-che-map-bien

Biên chế Hải quân của những Đế chế có Thuyền tên và Thuyền cẩu đá

– Thuyền buôn (Phím tắt mua quân là R – Chi phí: 100 gỗ): giao thương trao đổi. Gồm 3 loại giao thương chính: Gỗ => Vàng, Thực => Vàng, Đá => Vàng.

– Thuyền vận chuyển (Phím tắt mua quân là T – Chi phí: 150 gỗ): Có vai trò vận chuyển các đơn vị quân và dân từ nơi này tới nơi khác bằng đường thủy. (Giới hạn mỗi lần vận chuyển tùy từng loại quân)

– Thuyền tên (Phím tắt mua quân là E – Chi phí: 135 gỗ): Có vai trò dò đường và công đối thủ như đơn vị cung T ở map Hill Country. Sau khi nâng cấp đời 4 sẽ có vai trò như Ballista ở map Hill Country.
Sau khi lên đời 4 sẽ có công nghệ nâng cấp lên Thuyền cầu đá có công dụng như những đơn vị Pháo cẩu ở map Hill Country. Ngoài ra, có những đế chế không có đơn vị thủy quân Thuyền cẩu đá sẽ được thay thế bằng 1 đơn vị quân khá lạ đó là Thuyền phun lửa có damge là 24 (chưa nâng cấp)  nhưng tầm xa chỉ là 1.

2. Đời 3

Thuyền đánh bắt cá sau khi nâng cấp ( chi phí nâng cấp: 50 thực, 100 gỗ) sẽ tăng  lượng thực khai thác mỗi lần từ 15 lên 20, máu tăng từ 45 lên 75

Thuyền vận chuyển: giống đời 2 (không có công nghệ nâng cấp)

Thuyền tên: Sau khi nâng cấp (150 thực, 75 gỗ) sẽ có công là 8, tầm xa là 6 (tối đa lên 6+2) máu được nâng lên từ 120 lên 160

3. Đời 4

Thuyền vận chuyển sau khi nâng cấp (150 thực, 125 gỗ) sẽ mở rộng số lượng vận chuyển mỗi lần từ 5 lên 10), máu từ 150 lên 200

map-bien

Biên chế Hải quân của những Đế chế có Thuyền tên và Thuyền phun lửa

Thuyền tên sau khi nâng cấp (250 thực, 100 gỗ) có công 12 (tối đa là 12+1). Tầm xa 7 (có thể nâng cấp được lên 7+3. Đặc biệt có Hittle có thể nâng cấp tầm xa là 6+5), máu 200. Việc nâng cấp thuyền tên cũng là điều kiện tiên quyết nâng cấp thuyền cẩu đá. Việc mua đơn vị thuyền cầu đả phải có 2 lần nâng cấp. Sau lần 2 nâng cấp (300 thực, 100 gỗ). Sẽ xuất hiện thuyền cầu đá với chi phí 135 gỗ, 75 vàng. Nó sẽ có công là 35 (tối đa là 35+1) tầm xa 9 (tối đa là 9+2).

Ngoài ra, khi đánh Random Map biển thì chúng ta sẽ gặp 1 loại quân cận chiến rất thú vị. Đó là thuyền phun lửa. Thuyền lửa có damge khá lớn là 24 (có thể nâng cấp lên 24+6 và tối đa là 24+12 với Đế chế Carthaginian), tầm xa 1, 200 máu.

random map biển

Lưu ý: Ở đời 4 việc nâng cấp tầm xa của thuyền tên trong nhà chợ BM, còn với thuyền cầu đá là công nghệ có hình ảnh “bánh răng” trong nhà BC. Còn nâng cấp công và bắn chặn đều trong nhà BC.

Trên đây là những kiến thức hết sức cơ bản ở nội dung thi đấu trên map Biển (Island). Vậy ở thể loại này, 16 đế chế có những ưu việt gì ở các loại thủy quân? Ngoài những lợi thế về nông dân khai thác, tài nguyên hoặc ép đời. Mời các bạn xem thêm bài viết này: Đặc điểm các loại quân đế chế

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.